Bưu điện và Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai: "Chung tay phòng chống đuối nước - Hè an toàn cho trẻ"

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - Bưu điện tỉnh Gia Lai cùng với Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Phòng GG&ĐT Pleiku tổ chức lớp tập huấn “Phòng chống đuối nước hè an toàn cho trẻ”.

Đối tượng truyền thông và tập huấn của chương trình là 100 em học sinh cấp 2 của 10 trường; 105 em học sinh cấp 1 của 15 trường trên địa bàn thành phố Pleiku.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày với phần Lý thuyết là truyền đạt cho các em học sinh ý thức nhận biết nguy cơ không an toàn trong môi trường nước, gần nước bằng  hình ảnh trực quan (panô); Dấu hiệu nhận biết đuối nước, các nguy cơ đuối nước.

Bưu điện và Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai:

Phần Thực hành được tập trung và việc hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng xuống nước an toàn và xử lý tình huống thường gặp trong môi trường nước như: Thở nước; Thả nổi;  Lướt nước; Kỹ năng cứu đuối dưới nước dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đã được đào tạo và có chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỹ năng bơi và cứu đuối.

Với phần lý thuyết và thực hành như vậy, sau khi tham gia khóa học này, học viên sẽ  hiểu được thế nào là đuối nước; Nắm được các nguyên tắc cơ bản khi xuống nước và những việc cần làm khi cứu người bị đuối nước; Biết cách sơ cứu người bị bất tỉnh, ngừng tim do đuối nước.

Nhân dịp này PTI Gia Lai còn tặng hơn 1.000 cuốn “Cẩm nang phòng chống đuối nước” cho Tủ sách Kim Đồng của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Pleiku.

Bưu điện và Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai:

Đây là lần đầu tiên tại Gia Lai có chương trình tập huấn “Phòng chống đuối  nước – hè an toàn cho trẻ” do Bưu điện tỉnh, PTI Gia Lai phối hợp với chính quyền thành phố Pleiku tổ chức.

Tại lễ khai mạc chương trình tập huấn, đông đảo các đại biểu tham dự đến từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban An toàn giao thông tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông; các Bưu điện tỉnh/huyện/thị xã; các trường tiểu học, THCS, Hội cha mẹ học sinh các trường; các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 em học sinh của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn nhiệt liệt hoan nghênh, đón nhận việc làm có ý nghĩa này khi mà mùa hè đã đến. 

Ngoài chức năng kinh doanh, thu lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, thời gian qua, Bưu điện tỉnh và Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai đã có một số hoạt động xã hội thiết thực như đóng góp tặng quà cho người nghèo, thi đua thực hiện phong trào “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”....

Bưu điện và Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Lai:

Tại buổi khai mạc chương trình tập huấn, bà Nguyễn Thị Minh Luận – Giám đốc PTI Gia Lai và bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai hy vọng  trong thời gian tới luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền; tạo điều kiện để các đơn vị  được đồng hành cùng với các Trường học trên địa bàn toàn tỉnh,  tổ chức nhiều lớp tập huấn về phòng chống đuối nước dành cho trẻ em, với phương châm làm được những gì tốt đẹp nhất cho trẻ bởi “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”!.

Tùng Linh - Luật Nguyễn