Bóng đèn Điện Quang bị truy thu, phạt thuế hơn 548 triệu đồng

Kinh tế - Công nghệ

(PL+) - Qua thanh tra thời kỳ 2013-2014, Tổng cục Thuế đã điều chỉnh và yêu cầu CTCP bóng đèn Điện Quang nộp phạt nghĩa vụ thuế lên đến hơn 548 triệu đồng.

Cụ thể, Tổng cục Thuế đã điều chỉnh và yêu cầu truy thu hơn 359,5 triệu đồng tiền thuế. Trong đó truy thu thuế GTGT hơn 21,8 triệu đồng, truy thu thuế TNDN gần 338 triệu đồng.

Quyết định của Tổng cục thuế ngày 27/11/2015 đối với CTCP Điện Quang.
Quyết định của Tổng cục thuế ngày 27/11/2015 đối với CTCP Điện Quang.

 Bên cạnh đó DQC còn bị phạt hơn 188,5 tỷ đồng do kê khai sai dẫn tới thiếu số thuế phải nộp và tiền chậm nộp tiền thuế.

Trong đó, phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp là hơn 72 triệu đồng; phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty không cung cấp đầy đủ, đúng các chỉ tiêu, số liệu liên quan đến nghĩa vụ thuế thuộc diện phạt đăng ký với cơ quan thuế theo chế độ quy định là 1,4 triệu đồng; và tiền chậm nộp thuế là hơn gần 115 triệu đồng.

Tổng cục Thuế yêu cầu công ty phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền thuế và tiền phạt vào ngân sách nhà nước trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, nếu nộp chậm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

CTCP Bóng đèn Điện Quang đi vào hoạt động từ năm 1973, sản phẩm Điện Quang đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng và thương hiệu như đạt chứng nhận CE hợp chuẩn an toàn của Châu Âu, được Bộ Công thương cấp nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt” chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng, được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp “Nhãn Xanh Việt Nam” chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường và người sử dụng. Thương hiệu Điện Quang liên tục được Chính phủ Việt Nam công nhận là“Thương hiệu Quốc gia” và được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Giai đoạn 2010-2013, doanh thu của Điện Quang tăng từ 646 tỉ đồng lên 914 tỉ đồng.

Lê Hoàn