Bộ Quốc phòng Nga công bố video 3D quá trình Il-20 bị bắn rơi tại Syria

Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/9 đăng tải video 3D miêu tả quá trình máy bay trinh sát Il-20 bị lực lượng phòng không Syria bắn rơi.

 Bộ Quốc phòng Nga công bố video 3D quá trình Il-20 bị bắn rơi tại Syria

Ngày 23/9, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video tái hiện chi tiết tình huống chiến đấu cơ Il-20 bị bắn rơi tại Syria, trong đó có sự xuất hiện của tiêm kích Israel và chiến hạm Pháp vào đêm ngày 17/9.

Video công bố miêu tả quá trình bay trinh sát của máy bay Il-20 ở khu vực biển phía tây Syria, đồng thời mô tả quá trình các tiêm kích F-16 Israel xuất hiện và tấn công 3 mục tiêu ở tỉnh Latakia.

Vào thời điểm chiếc Il-20 trúng tên lửa, 4 chiến đấu cơ Israel vẫn ở không phận Syria và nấp ở vị trí bên trái của trinh sát cơ Nga. Khi máy bay máy bay trinh sát Il-20 của Nga rơi xuống Địa Trung Hải, 4 tiêm kích Israel nhanh chóng rời khỏi khu vực.

Ngoài ra, trong video cũng sự xuất hiện một khinh hạm Pháp gần nơi không quân Israel hoạt động, tuy nhiên, khí phạm này không phóng tên lửa như thông tin ba đầu của truyền thông Nga.

Vụ tai nạn của máy bay Il-20 khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng lỗi gây ra vụ tai nạn trên thuộc về không quân Israel khi đã cố tình dùng máy bay này làm "lá chắn" và cung cấp thông tin sai dẫn tới thảm kịch.

Bảo Châu