Bình Dương: Phát hiện gần 1.000 thùng phi đựng hóa chất chưa qua xử lý

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Gần 1.000 thùng phi đựng hóa chất cũ chưa qua xử lý tại một cơ sở thu gom phế liệu đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Gần 1000 thùng phi đựng hóa chất chưa qua xử lý bị lực lượng chức năng phát hiện.
Gần 1000 thùng phi đựng hóa chất chưa qua xử lý bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, ngày 05/07 Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra một cơ sở thu mua phế liệu tại khu phố 2, phường Tân Định, TX Bến Cát  phát hiện tại cơ sở này đang lưu giữ khoảng gần 1000 thùng phi các loại.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, cơ sở không đảm bảo điều kiện về xử lý chất thải, nước thải từ việc súc, rửa các thùng phi được thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định

Được biết, cơ sở thu mua phế liệu này của ông Trần Văn Doanh (sinh năm 1982, ngụ tại phường Thới Hòa, TX Bến Cát) làm chủ, hoạt động từ tháng 02/2018. Ông Doanh chuyên thu mua các loại thùng phi sắt, thùng phi nhựa dùng để dựng hóa chất sử dụng trong công nghiệp sau đó về dùng xăng súc, rửa một cách sơ xài rồi đem bán lại cho người khác.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật, yêu cầu cơ sở này đem số thùng phi nói trên đi xử lý theo đúng quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Hà Bắc