Bị truy nã, đối tượng còn thuê xe ô tô đi cầm đồ

Pháp luật Plus

(PL+) - Bị truy nã về hai tội danh bắt cóc và chiếm đoạt tài sản, đối tượng thuê xe ô tô của người dân rồi mang vào tiệm cầm đồ lấy tiền tiêu xài.

Ngày 25/3, tin từ Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đang truy tìm nghi can Nguyễn Viết Thái (28 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu) vì liên quan đến vụ thuê xe ô tô của ông Hồ Đình Khiêm (53 tuổi, ngụ cùng địa phương) rồi bỏ trốn.

Theo đó, sau khi nhận được đơn của nạn nhân, cơ quan Công an nhiều lần gửi giấy triệu tập Thái lên làm việc. Tuy nhiên, Thái đã đi khỏi nơi thường trú nên cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ vụ việc nói trên.

Ông Khiêm bức xúc về việc Thái mượn xe ô tô của mình rồi cầm đồ.
Ông Khiêm bức xúc về việc Thái mượn xe ô tô của mình rồi cầm đồ.

Ông Hồ Đình Khiêm cho hay, tháng 9/2018, Thái đến nhà ông mượn xe ô tô đi công việc trong thời gian 3 ngày với giá 1,5 triệu đồng, 3 ngày trôi qua nhưng Thái không mang xe đến trả.

Ông Khiêm liên lạc với Thái, đối tượng này hứa sẽ mang xe về trả, rồi mất liên lạc với Thái. Sau đó, Chủ xe nhờ người thân đi tìm kiếm và biết được thông tin Thái đã cầm xe ở TP Buôn Ma Thuột để lấy tiền tiêu xài nên ông làm đơn trình báo đến công an.

Theo cơ quan điều tra, Thái là nghi can đang bị công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông truy nã về tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Anh