Bị đâm tử vong khi can ngăn đánh nhau

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Khi thấy Giang xô xát với một người khác anh Ph can ngăn, trong lúc không kiềm chế được bản thân Giang dùng dao đâm anh Ph khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 5/12, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Giang (SN 1996, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Giết người”.

Khi can ngăn đánh nhau anh Ph đã bị Giang dùng giao đâm 2 nhát dẫn đến tử vong (ảnh minh họa).
Khi can ngăn đánh nhau anh Ph đã bị Giang dùng giao đâm 2 nhát dẫn đến tử vong (ảnh minh họa).

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 25/11, Giang đến quán ngô nướng ở xã Diễn Kỷ để ăn. Tại đây, Giang gặp nhóm của Trương Phúc Hậu (SN 1999, trú tại xã Diễn Kỷ). Sau đó hai bên xảy ra cãi vã rồi dẫn đến xô xát. Giang rút dao ra đòi đâm Hậu.

Lúc này, anh Ngô Sỹ Ph. (SN 1992, trú tại xã Diễn Kỷ) chạy đến can ngăn nhưng Giang không chịu nghe. Anh Ph đánh vào đầu Giang và nói “Mi (mày) thích đâm ai, thích thì đâm tau (tao) đây”. Giang đã cầm dao đâm một nhát vào ngực và một nhát vào lưng anh Ph.

Những người xung quanh đã đến cướp con dao của Giang thì đối tựng mới chịu dừng lại. Gây án xong, Giang đã lên xe máy bỏ trốn. Anh Ph. được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Sự việc nhanh chóng được người dân báo cáo lên Công an huyện Diễn Châu. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân sự việc và truy bắt đối tượng Giang. Tại hiện trường, Công an đã thu giữ con dao mà Giang dùng để gây án.

Khi Giang đang lẩn trốn ở cánh đồng xã Diễn Kỷ, công an đã ập đến bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Giang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong