Pháp Luật Plus

Bắt xe khách chở số lượng khủng nội tạng bẩn đi tiêu thụ

Pháp luật Plus

(PL+) - Lực lượng chức năng đã bắt giữ xe khách chở số lượng khủng nội tạng đã bốc mùi hôi thối vào Hà Nội để tiêu thụ.

Theo đó, vào ngày 13/2, Đội CSGT số 7 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã tiến hành bàn giao 7 thùng sốp với số lượng khoảng gần 3 tạ nội tạng đã bốc mùi hôi thối cho Cảnh sát môi trường và Đội quản lý thị trường số 12 quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiến hành làm thủ tục bàn giao xử lý theo qui định.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ xe khách chở số lượng khủng nội tạng đã bốc mùi hôi thối vào Hà Nội để tiêu thụ.
Lực lượng chức năng đã bắt giữ xe khách chở số lượng khủng nội tạng đã bốc mùi hôi thối vào Hà Nội để tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng hơn 11h buổi trưa cùng ngày tại đường trên cao vành đai 3 xuống nút giao thông BigC, khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác do Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó phụ trách Đội CSGT số 7 đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra xe khách chạy hợp đồng loại 43 chỗ ngồi mang BKS 17B-002.33 của Công ty TNHH Vận tải và Thương Mại Văn Thưởng, tỉnh Thái Bình do tài xế Lê Hữu Tuấn (SN 1984, ở xã Thuỵ Lương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) điều khiển.

Số lượng nội tạng hôi thối bốc mùi.
Số lượng nội tạng hôi thối bốc mùi.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng phát hiện 7 thùng sốp đựng số nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Tại chốt kiểm tra, tài xế Lê Hữu Tuấn trình bày, 7 thùng sốp trên do 1 hành khách vẫy xe dọc đường gửi từ Thái Bình lên giao cho một người ở quận Bắc Từ Liêm nhưng liên lạc qua điện thoại thì hiện người này tắt máy.

CSGT bắt xe khách chở gần 3 tạ nội tạng thối tuồn vào Hà Nội.
CSGT bắt xe khách chở gần 3 tạ nội tạng thối tuồn vào Hà Nội.

Sau đó, Đội CSGT số 7 đã thông báo cho Cảnh sát môi trường và Đội quản lý thị trường số 12 quận Thanh Xuân phối hợp làm thủ tục bàn giao xử lý theo qui định.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an TP Hà Nội cũng như lãnh đạo Phòng CSGT trong đợt cao điểm Tết năm nay, ngoài các chuyên đề, kế hoạch bố trí lực lượng CSGT đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Lực lượng CSGT còn có nhiệm vụ phòng chống tội phạm lợi dụng hoạt động trên tuyến giao thông.

Đặc biệt, qua công tác nắm tình hình thì thương trong dịp Tết thì hoạt động tội phạm gian lận thượng mại thường dùng xe tải, xe khách sẽ có những diễn biến phức tạp, tập trung kiểm tra, kiểm soát kĩ đối với xe tải, xe khách, đặc biệt đối với xe khách có vận chuyển hành khách như: chở quá số người qui định, hàng hoá có đảm bảo có hoá đơn…trong các thời gian trước, trong và sau Tết 2018.

Duy Khương

Pháp Luật Plus