Bắt giữ và tiêu hủy 1,5 tấn thực phẩm bẩn trước khi lên bàn nhậu

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

(PL+) - Đội Quản lý thị trường số 2 (Hà Tĩnh) và đội cảnh sát giao thông phía bắc - Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện bắt giữ một lượng lớn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ đi qua địa bàn Hà Tĩnh.

Chiều ngày 13/12, dưới sự chứng kiến của các ngành chức năng, lực lượng quản lý thị trường số 2 (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng "thực phẩm bẩn" gồm 1,5 tấn vú và thịt động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào hồi 16 giờ ngày 12/12, trong quá trình kiểm tra kiểm soát hàng hóa lưu thông qua địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2 và phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện xe Container biển kiểm soát 51D-04503 chở một lượng lớn thực phẩm lưu thông qua địa bàn.

Lực lượng quản lý thị trường số 2 (Hà Tĩnh) đã tiêu hủy gần 1,5 tấn thực phẩm bẩn vào chiều ngày 13/12.
Lực lượng quản lý thị trường số 2 (Hà Tĩnh) đã tiêu hủy gần 1,5 tấn thực phẩm bẩn vào chiều ngày 13/12.

Tài xế điều khiển xe Container là Lê Công Đạt, trú ở Tỉnh Quảng Bình.

Kiểm tra xe, đoàn liên ngành khá "sốc" khi thấy toàn bộ số hàng gồm 1,485 tấn vú động vật (hay còn gọi là Nầm), và thịt động vật, trong đó một lượng lớn đã bị mốc, hư hỏng và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Lái xe Lê Công Đạt đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến số hàng trên.

Bước đầu đấu tranh khai thác, được biết số "thực phẩm bẩn" này được thu mua trôi nổi tại các tỉnh phía Bắc đưa về các tỉnh Miền Trung và Miền Nam để tiêu thụ.

Được biết, chỉ trong vòng nửa tháng dịp giáp tết Nguyên Đán, đội quản lý thị trường số 2 đã phát hiện 2 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn với số lượng lớn.

Điều đáng nói đây lại được cho là một trong những món ăn đặc sản trong các nhà hàng. Nếu không phát hiện xử lý kịp thời, khi số hàng hóa này đưa ra thị trường tiêu thụ, thì người tiêu dùng sẽ dễ bị đánh lừa và phải sử dụng nguồn thực phẩm bẩn nguy hại.

Trần Hoàng