Bán kết Press Cup 2018 khu vực Hà Nội: 'Đá chọi… đá'

Multimedia Plus

Trận bán kết khu vực Hà Nội giữa Pháp luật Việt Nam - Báo Công an Nhân đang được người hâm mộ chờ đợi và được ví như “đá chọi đá”.

Theo đó, vào chiều nay (24/5) 2 trận bán kết Press Cup 2018 khu vực Hà Nội sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Công an Nhân dân sẽ gặp nhau trong trận đấu được nhiều người chờ đợi. Trong khi đó, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng đầy tên tuổi, Báo Dân trí.

Với Báo Pháp luật Việt Nam, nhìn từ vòng bảng, đến trận bán kết ngày hôm qua, họ đã cho thấy được sức mạnh, đồng đều ở các tuyến mình, ổn định nơi phòng ngự. So với giải năm ngoái, Báo Pháp luật Việt Nam thi đấu có chiều sâu hơn.

Qua từng trận đấu, Báo Pháp luật Việt Nam chơi càng nhuyễn hơn với lối đá phối hợp bóng ngắn cùng các cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân khá đồng đều. Ngoài ra, những mũi tấn công Báo Pháp luật Việt Nam luôn biết cách di chuyển khôn khéo và có nhiều phương án phối hợp tương đối bài bản, sắc nét.

Đáng chú ý cầu thủ số 18 của đội bóng này có chiều cao tốt, dũng mãnh trong các tình huống tranh chấp tay đôi, đặc biệt là các tình huống không chiến đã gây không ít khó khăn cho hàng phòng ngự đối thủ. Minh chứng cho việc đó là có ít nhất 3 bàn thắng từ cầu thủ này được ghi bằng đầu.

Chính nhân tố con người mà cầu thủ số 18 mang lại đã góp công không nhỏ vào chiến thắng của Báo Pháp luật Việt Nam. Thậm chí, các bàn thắng của cầu thủ số 18 này còn mang tính chất định đoạt trận đấu ở những thời khắc quan trọng. Đây là phương án tốt mà Báo Pháp luật Việt Nam đang vận hành tương đối hiệu quả.

Số 18 của Báo Pháp luật Việt Nam (áo đỏ) với những pha không chiến vô cùng dũng mãnh
Số 18 của Báo Pháp luật Việt Nam (áo đỏ) với những pha không chiến vô cùng dũng mãnh

Một nhân tố cũng vô cùng quan trọng khác của đội bóng là cầu thủ số 7 Quốc Cường, được coi là linh hồn của đội bóng. Mặc dù tuổi tác đã khiến thể lực của cầu thủ này giảm đi đôi chút, nhưng mỗi lần anh tung ra các cú sút đều có lực rất mạnh và quỹ đạo khó đoán làm khó các thủ môn.

Không những thế, vào mỗi thời điểm Báo Pháp luật Việt Nam gặp bế tắc, khó khăn, tinh thần cầu thủ đi xuống, Quốc Cường luôn biết cách để sốc lại tinh thần cho các đồng đội thi đấu tốt hơn, thể hiện đúng tinh thần của một thủ lĩnh.

Cùng với tập thể đồng đều, tính kỷ luật cao Báo Pháp luật Việt Nam có một lợi thế vô cùng quan trọng khác khi luôn có số lượng khán giả đến sân cổ vũ đông đảo. Một điểm tựa tinh thần mà không phải đội bóng nào đến với giải đấu này cũng có được.

Trong khi đó, đối thủ của Báo Pháp luật Việt Nam ở trận bán kết hôm nay là Báo Công an Nhân dân, đội bóng có phần may mắn cở Press Cup 2018.

Trước trận bán kết chiều nay Báo Công an Nhân dân mới chỉ thi đấu 2 trận do việc bảng A có đến 2 đội rời khỏi cuộc chơi ở những phút chót. Việc không phải thi đấu nhiều tuy giúp Công an Nhân dân giữ được thể lực nhưng bù lại họ mất đi tính cọ xát và nhất là mất đi cơ hội thể hiện nhiều phương án để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng như chiều nay.

Báo Công an Nhân dân (áo đỏ) là đối thủ của Pháp luật Việt Nam trong trận đấu chiều nay 
Báo Công an Nhân dân (áo đỏ) là đối thủ của Pháp luật Việt Nam trong trận đấu chiều nay 

Trong trận tứ kết gặp Báo Quân đội Nhân dân, Báo Công an Nhân dân ít nhiều cho khán giả thấy được sức mạnh thực sự của mình. Những nhân sự được tung ra sân, chiến thuật thi đấu đa dạng là điều ai cũng cảm nhận được trong trận đấu này. Điều đó thể hiện bằng chiến thắng 2-0 trước ứng cử viên vô địch Press Cup 2018 khu vực Hà Nội là Báo Quân đội Nhân dân.

Có thể nhìn nhận, Báo Công an Nhân dân đến với giải đấu năm nay cũng là đội bóng có lực lượng chất lượng, kỹ thuật tốt, đồng đều ở các vị trí và vẫn còn nhiều điều bí ẩn mà có thể họ sẽ tung ra hết trong trận đấu quyết định hôm nay.

Trước trận bán kết, Báo Công an Nhân dân cũng có lợi thế về thể lực khi mới chỉ thi đấu 2 trận, còn Báo Pháp luật Việt Nam đã đá đủ 4 trận đấu. Đây là trận bán kết sẽ được chờ hơn trận đấu còn lại với nhiều điểm mạnh tương đồng, của “đá chọi… đá”.

Hai trận bán kết Press Cup 2018 khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu vào lúc 17h30 hôm nay.

     Trận tứ kết giữa Báo Pháp luật Việt Nam - Báo Giáo dục và Thời đại

Sơn Hải  -  Theo Gia đình Việt Nam