Bắc Giang: Cháu bé nghi bị bạo hành vẫn đang nằm viện, kém ăn và ngủ hay giật mình

Multimedia Plus

(PL+) - Liên quan đến việc cháu bé ở Hiệp Hòa-Bắc Giang, nghi bị bạo hành hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện và tinh thần vẫn chưa ổn định.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), nơi mà cháu bé L.T.D đang nằm điều trị, phóng viên được anh Lê Xuân Nhật và chị Nguyễn Thị Ánh là bố mẹ của cháu bé chia sẻ về việc con mình bị đánh.

Anh Nhật Cho biết: “Sáng hôm thứ sáu (1/12), tôi đưa cháu đi đến trường thì sức khỏe của cháu bình thường, đến chiều ông nội đi đến trường đón thì thấy cháu có vết thương ở mặt. Ông nội hỏi cô giáo thì được cô bảo các bạn lúc trưa đánh nhau nên cháu bị thương như vậy.

Tôi không nghĩ các cháu 4 tuổi lại có thể đánh được như thế, các y bác sĩ cũng nhận định là trẻ con 4 tuổi không thế đánh cho cháu bầm tím như thế này được”.

Anh Nhật cũng khá bình tĩnh khi chia sẻ câu chuyện, nhưng anh cũng muốn mọi việc cần được giải quyết nhanh để cháu và gia đình sớm ổn định trở lại.
Anh Nhật cũng khá bình tĩnh khi chia sẻ câu chuyện, nhưng anh cũng muốn mọi việc cần được giải quyết nhanh để cháu và gia đình sớm ổn định trở lại.

Anh Nhật cũng cho rằng, có thể là do cháu khóc không chịu ngủ, cô giáo không quát được nên cô giáo đã đánh cháu và tính cháu thì càng đánh càng khóc to nên cô đánh thêm mấy cái vào đâu đó.

Mẹ của cháu bé cũng không khỏi lo lắng chia sẻ: “Tình hình cháu hiện tại vẫn ngủ không ngon giấc, hay bị giật mình, sợ tiếp xúc với người ngoài, ăn uống ít”.

Theo một bác sĩ đang phụ trách khoa ngoại (Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa) cho biết, khi cháu bé nhập viện thì các vết bầm tím tương đối nhiều, đặc biệt là vùng thái dương bên trái, vùng bụng và hai chân.

Hình ảnh cháu bé khi được đưa đi kiểm tra (ảnh gia đình cháu bé cung cấp).
Hình ảnh cháu bé khi được đưa đi kiểm tra (ảnh gia đình cháu bé cung cấp).

"Theo kết luận của chúng tôi thì cháu bị chấn thương phần mềm, hiện tại thì cháu bé vẫn ăn uống kém chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị", vị bác sĩ này cho hay.

Bạo hành trẻ em, một vấn đề đang khiến cho dư luận lo lắng và bức xúc.

Không ít các phóng sự của giới truyền thông đã vạch trần các hành động bạo hành trẻ em dường như chẳng cần lý do của nhiều bảo mẫu tại một số trường mầm non.

Làm việc với phóng viên, phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa cho biết đang phối hợp với Công an xã Ngọc Sơn, trường mầm non Ngọc Sơn để xác minh, kết luận ban đầu cho thấy nguyên nhân cháu L.T.D bị thâm tím toàn thân như vậy là do các bạn trong lớp đánh chứ không phải là do cô giáo bạo hành.

Hiện vụ việc này vẫn chưa biết chính xác là cháu L.T.D. bị các bạn cùng lớp đánh hay cô giáo tại trường mầm non Ngọc Sơn đánh, nhưng dù là ai đi chăng nữa thì trách nhiệm của nhà trường khi để xảy ra vụ việc cháu bị đánh bầm tím người và phải nhập viện là điều khó thể chấp nhận.

Cần phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan trong vụ việc này, để gia đình cháu bé nói riêng và nhiều gia đình có con đang theo học tại trường mầm non Ngọc Sơn nói riêng có thể an tâm, tin cậy cho con mình tiếp tục theo học.

Được biết, sáng nay lúc 8h tại trụ sở UBND huyện Hiệp Hòa sẽ diễn ra buổi họp báo để thông tin chính thức về vụ việc này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Chương - Phú Đô