Ba Lan: Thị trưởng thành phố bị đâm khi dự sự kiện từ thiện

Quốc tế

Thị trưởng thành phố Gdansk Pawel Adamowicz, Ba Lan đã bị tấn công bằng dao tại một sự kiện gây quỹ từ thiện.

Thị trưởng Pawel Adamowicz (ngoài cùng bên phải) phát biểu trên sân khấu khi tham dự sự kiện từ thiện ngày 13/1. Ảnh: AP.
Thị trưởng Pawel Adamowicz (ngoài cùng bên phải) phát biểu trên sân khấu khi tham dự sự kiện từ thiện ngày 13/1. Ảnh: AP.

Hãng tin Fox News ngày 13/1 đưa tin cho biết, Thị trưởng thành phố Gdansk Pawel Adamowicz đã bị đâm vào bụng khi đang tham dự sự kiện gây quỹ của tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas Charity. Ông hiện rơi vào tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết Thị trưởng Adamowicz đã được đưa tới bệnh viện và đang được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của ông hiện tại rất nguy hiểm.

Cảnh sát cho biết, kẻ tấn công là cư dân Gdansk 27 tuổi, đã hét lớn trên sân khấu rằng hắn đã bị bỏ tù dưới thời chính phủ trước đây do đảng Diễn đàn Dân sự Ba Lan lãnh đạo dù không phạm tội.  Hành động của nghi phạm tấn công nhằm trả thù đảng mà Thị trưởng Pawel Adamowicz từng là thành viên.

Một số nguồn tin cho biết, sau khi tấn công Thị trưởng Adamowicz, nghi phạm còn tự giới thiệu tên mình. "Xin chào! Xin chào! Tôi tên là Stefan. Tôi bị bỏ tù dù tôi vô tội. Đảng Diễn đàn Dân sự đã hành hạ tôi, đó là lý do vì sao Adamowicz phải chết".

Nghi phạm tấn công hiện đã bị bắt giữ. Cảnh sát Ba Lan tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thanh Tâm