Bà già bịt mặt, mang dao đột nhập vào nhà dân cướp của

Pháp luật Plus

(PL+) - Ngày 10/3, Công an quận 7 (TP HCM) cho biết đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Đèo (61 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, bà Đèo từng có thời gian giúp việc cho gia đình chị H.T.T.T. (21 tuổi, ngụ đường Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7). Sau khi nghỉ việc, không có tiền tiêu xài, người phụ nữ này nảy sinh ý định đột nhập nhà chủ cũ để cướp của. 

Nghi can tại cơ quan điều tra.
Nghi can tại cơ quan điều tra.

Tối 8/3, bà Đèo mang theo nhiều hung khí như dao, búa, dây dù, găng tay,... rồi lẻn vào nhà. Tại đây, sau khi dùng dao và búa đinh phá két sắtkhông thành, bà Đèo trốn vào nhà kho trên lầu 3 chờ thời cơ. 

Rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc mọi người trong nhà đã ngủ say, bà Đèo mặc áo khoác, đội mũ trùm kín đầu rồi dùng dao khống chế chị T. cùng con gái, bắt mở tủ để lấy tài sản. 

Sau khi lấy được nhiều nữ trang, hơn 6 triệu đồng trong tủ, Đèo bịt miệng, trói tay 2 mẹ con chủ nhà. Khoảng 5h30 sáng, một người giúp việc đi dọn phòng và phát hiện mẹ con chị T. bị trói nên hô hoán. Biết khó thoát, nghi can vào phòng ngủ khóa trái cửa và cầm dao cố thủ. Công an phải phá cửa để khống chế, bắt giữ Đèo.

La Giang - Đỗ Bảo