Australia tiếp tục phát hiện kim nhọn xuất hiện trong quả nho

Quốc tế

Hai cây kim nhọn được ghim trong những quả nho đã được tìm thấy tại một siêu thị Australia khiến người dân nước nước này không khỏi bàng hoàng.

Hai cây kim trong túi nho tại siêu thị Woolworths, Melbourne. (Ảnh: 9News)
Hai cây kim trong túi nho tại siêu thị Woolworths, Melbourne. (Ảnh: 9News)

Tờ Business Insider đưa tin cho biết, cặp đôi Skender Hasa và Shams Alsubaiy đã tìm thấy 2 cây kim trong túi nho vào ngày 31/12/2018 tại siêu thị Woolworths, Melbourne. Thật may mắn vì họ chưa ăn túi nho đó nên không gặp nguy hiểm. 

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, cảnh sát nước này đã vào cuộc điều tra nguyên nhân. 

Vụ việc trên đã gây chấn động dư luận Australia một lần nữa vì trước đó nước này cũng đã từng phải đối mặt với tình trạng trên. Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng Australia, trong hai tháng 9 và 10 năm 2018, khoảng gần 200 người đã phát hiện thấy những chiếc kim nhỏ được cắm trong nhiều loại hoa quả như chuối, táo, xoài và đặc biệt nhiều nhất là dâu tây.  

Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông tại bang Queensland, hai người khác tại bang Victoria đã nuốt phải kim được găm trong dâu tây. Giới chức khuyến cáo người dân phải kiểm tra thật cẩn thận trước khi ăn để tránh không nuốt phải kim.

Ngay lập tức cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra rộng tại 6 bang. Tháng 11 năm 2018, cảnh sát Australia đã bắt bà My Ut Trinh, một người Australia gốc Việt, tại Brisbane, bang Queensland với cáo buộc nhét kim nhọn vào dâu tây tại nông trại nơi bà từng làm việc. Bà Trinh bị cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây, tuy nhiên, nhiều nghi phạm đã học theo bà và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. 

Vụ khủng hoảng trên đã khiến người tiêu dùng không dám ăn dâu tây khiến hàng tấn dâu tây bị vứt bỏ hoặc bị lãng phí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành nông nghiệp của nước này và đời sống của những người nông dân trồng dâu tây.

Bảo Châu