Pháp Luật Plus

Audio địa ốc 360s: Ngành xi măng đứng trước nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn

Audio

(PL+) - Những thông tin chính: Ngành xi măng đứng trước nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn, TP.HCM: Doanh nghiệp địa ốc bị “bêu tên” vì nợ thuế,...

TP.HCM: Doanh nghiệp địa ốc bị “bêu tên” vì nợ thuế

Cục Thuế TP.HCM vừa công khai danh sách 209 DN trên địa bàn còn nợ đọng thuế tính đến hết quý 2/2017. Đáng nói tổng số tiền thuế tồn đọng lên đến 2.118 tỷ đồng và trong đó có không ít DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, địa ốc.

Theo Cục Thuế Thành phố, dù đơn vị này đã có những động thái xử lý như thông báo hoá đơn không còn giá trị sử dụng, cưỡng chế tài khoản ngân hàng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh… đối với các DN chây ỳ thuế, tuy nhiên vẫn chưa thu được.

Đề xuất hỗ trợ cho 330 hộ dân nâng nền ở quận Bình Tân

UBND quận Bình Tân, TP.HCM vừa cho biết đã đề xuất hỗ trợ 330 hộ dân dọc tuyến đường Kinh Dương Vương với tổng chi phí 5,2 tỷ đồng.

Theo đó, việc nâng đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân để cải tạo hệ thống thoát nước đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân tại khu vực. Nhiều nền nhà của các hộ dân trong khu vực "biến thành hầm", thấp hơn so với mặt đường Kinh Dương Vương. 

Chính quyền UBND quận Tân Bình đã đề xuất việc hỗ trợ là hợp lý, nhưng chỉ những hộ nâng nền cao hơn 0,5m mới được hỗ trợ. Theo đó, hộ được hỗ trợ thấp nhất là 385.000 đồng và cao nhất là 171 triệu đồng.

Quảng Ninh: Thu hồi 45.000m2 đất tại huyện Hoành Bồ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định thu hồi hơn 45.000m2 đất tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ. Khu đất này trước đây đã được giao cho Công ty Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh để phát triển dự án tái định cư và nhà ở cán bộ công nhân viên của Nhà máy gạch Hoành Bồ.

UBND huyện Hoành Bồ thông báo cho UBND xã Lê Lợi, Công ty Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh và các hộ dân có liên quan về quyết định thu hồi đất. Cùng với đó, tổ chức việc quản lý đất đai theo đúng quy định của pháp luật đất đai, đồng thời đề xuất phương án xử lý số tiền sử dụng đất là hơn 4,2 tỷ đồng mà Công ty CP Xây dựng số 3 Quảng Ninh đã nộp cho Chi cục Thuế huyện Hoành Bồ.

TP.HCM: Áp dụng hình thức PPP xây dựng khu điều trị kỹ thuật cao

Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) và Công ty CP Đầu tư Tư vấn dịch vụ y tế Y Đạo đã ký kết hợp tác xây dựng khu khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong khuôn viên Bệnh viện Quận 2, TP.HCM.

Khu khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao này được xây dựng với tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng, quy mô 100 giường bệnh cao cấp, dự kiến khánh thành vào quý I/2019. Bệnh viện Quận 2 là bệnh viện tuyến quận, huyện đầu tiên tại TP.HCM triển khai xây dựng khu khám và điều trị kỹ thuật cao theo hình thức PPP.

Tập đoàn Sun Group ra mắt dự án Sun Premier Village Ha Long Bay tại Hà Nội

Ngày 16/07/2017 tại khách sạn JW Marriott Hotel, số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Tập đoàn Sun Group sẽ ra mắt quần thể nhà phố thương mại và biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay.

Với cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn, tối thiểu 9%/năm trong thời gian lên tới 15 năm, Sun Premier Village Ha Long Bay mang đến cơ hội sở hữu và đầu tư chưa từng có tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giàu triển vọng bậc nhất miền Bắc – Quảng Ninh.

Với biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá bán sản phẩm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng hoặc nhận chiết khấu 8% trên giá bán tại thời điểm ký HĐMB.

Chủ sở hữu biệt thự sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu lâu dài cùng 225 đêm nghỉ ngay tại dự án hoặc quy đổi trong hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư khắp Việt Nam và cơ hội trở thành viên của CLB SOL với nhiều đặc quyền đẳng cấp.

Với nhà phố thương mại (Shophouse) chủ đầu tư sẽ có hai chọn lựa tài chính hấp dẫn: nhận hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá trị Shophouse, ân hạn nợ gốc lên tới 12 tháng, hoặc nhận chiết khấu lên đến 3% giá bán Shophouse tại thời điểm ký HĐMB.

Ngành xi măng đứng trước nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn

Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) cho biết, công suất của toàn ngành xi măng hiện lên tới 86 triệu tấn. Trong khi đó, sức tiêu thụ nội địa của cả năm 2017 dự kiến chỉ khoảng 60 triệu tấn.

Ngành xi măng đứng trước nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn
Ngành xi măng đứng trước nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn

Theo dự báo của VNCA, năm 2020, sức tiêu thụ xi măng trong nước cũng chỉ khoảng 82 triệu tấn, dư thừa 36-47 triệu tấn. Còn theo dự báo trong quy hoạch, lượng xi măng dư thừa sẽ khoảng 25-36 triệu tấn khi khả năng tiêu thụ trong nước là 93 triệu tấn.

 

Lan Anh (Tổng hợp)

Pháp Luật Plus