Pháp Luật Plus

Ẩn họa mầm bệnh từ thịt lợn nhiễm khuẩn

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

Theo đánh giá của Cục Thú y, Bộ NNPTNT, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thịt lợn nhiễm khuẩn salmonella là do quy trình giết mổ không đảm bảo vệ sinh.

Theo đánh giá của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thịt lợn nhiễm khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn gây tiêu chảy, thương hàn cho người sử dụng, là do quy trình giết mổ không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. 

Trong khi đó, kết quả kiểm nghiệm mới nhất của Ngân hàng Thế giới vừa công bố, có đến 40% mẫu thịt lợn tại Hà Nội và TP HCM nhiễm khuẩn salmonella. 

Đây là một con số báo động, bởi thực tế người tiêu dùng vẫn còn khá dễ dãi trong việc lựa chọn loại thực phẩm chính trong bữa ăn này cho gia đình mình.

Truyền hình ATV  -  Theo An ninh thủ đô