Pháp Luật Plus

An Giang: Sau "hỗn chiến" của nhóm thanh niên, 1 người bị đâm thấu ngực

Pháp luật Plus

(PL+) - Bị đánh hội đồng do thách thức đánh nhau với nhóm thanh niên đang nhậu, Cảnh về cầu cứu bạn đến tiếp ứng để quay lại trả thù và sau đó đâm gục một thanh niên.

Đối tượng Cảnh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đọc lệnh bắt khẩn cấp. (ảnh do CA cung cấp)
Đối tượng Cảnh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đọc lệnh bắt khẩn cấp. (ảnh do CA cung cấp)

Ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Cảnh (21 tuổi, trú ấp Long Bình, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Giết người”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra: Vào lúc 22h30, ngày 1/5, Nguyễn Minh Cảnh cùng nhóm bạn gồm: Bùi Thanh Kềm (29 tuổi); Huỳnh Thị Tú Trinh (16 tuổi) và Ngọc (bạn của Trinh) cùng ngụ ấp Long Bình, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới tổ chức nhậu ở quán gần nhà. Lúc này, Đinh Hữu Thiện (28 tuổi) và Nguyễn Tấn Được (17 tuổi) cùng ngụ địa phương, đang ngồi nhậu bàn kế bên, thấy vậy Thiện đem bia qua mời rồi rủ Trinh và Ngọc đi nhậu tiếp “tăng 2” ở nhà Được.

Thấy đã khuya mà không thấy Trinh và Ngọc về Cảnh liền đến nhà Được kêu về, tại đây Trinh và Ngọc không chịu về. Bực tức vì quê mặt nên Cảnh chỉ tay, rồi chửi thề và thách đánh nhau với từng người đang ngồi nhậu. Tự dưng bị Cảnh chửi nên Thiện và Đào Văn Khang (19 tuổi, trú ở địa phương) liền nhảy vô đánh Cảnh.

Bị nhóm nhậu đánh “hội đồng”, Cảnh bỏ chạy về nói lại với Kềm. Sau khi nghe Cảnh nói Kềm lấy cây kéo bỏ vào người, cùng Cảnh đến tìm nhóm của Thiện để trả thù. Khi đến nhà Được, Cảnh lượm một khúc cây đầu nhọn, dài khoảng 60cm bên lề đường liền lao vào đánh nhóm của Được đang ngồi nhậu. Bị bất ngờ, cả nhóm Được bỏ chạy, chỉ có Khang chạy không kịp, nên bị Kềm và Cảnh dùng hung khí đâm thấu ngực.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Văn Dương

Pháp Luật Plus