Ai là người thay thế HLV Milovan Rajevac dẫn dắt ĐT Thái Lan?

Video

(PL+) - HLV trưởng Milovan Rajevac đã bị sa thải sau trận thua trước Ấn Độ và người thay thế ông là trợ lý Sirisak Yodyardthai.

Ngay sau thất bại đáng quên 1-4 trước ĐT tuyển Ấn Độ ở trận ra quân Asian Cup 2019, Thái Lan đã chính thức sa thải HLV kỳ cựu Milovan Rajevac và thay thế vào đó là trợ lý Sirisak Yodyardthai làm HLV tạm quyền.

  Ông Sirisak Yodyardthai (giữa) khi còn dẫn dắt Thai Honda. (Ảnh: Bongdaso)

Ông Sirisak Yodyardthai (giữa) khi còn dẫn dắt Thai Honda. (Ảnh: Bongdaso)

Ông Sirisak Yodyardthai năm nay 49 tuổi, khi còn trẻ ông từng là cầu thủ nhưng sự nghiệp không nổi bật. Không những thế, Sirisak thậm chí phải treo giày từ rất sớm, vào năm 28 tuổi vì chấn thương.

Sau khi từ giã nghiệp cầu thủ, Sirisak bắt đầu học huấn luyện và làm trợ lý cũng như HLV đội trẻ ở Thái Lan.

Năm 2016, ông gây tiếng vang lớn khi giúp đội bóng Thai Honda thăng hạng Thai League sau 10 năm "mất tích". Với thành tích này Sirisak đã được bầu chọn là HLV  Thái Lan xuất sắc nhất năm.

Tuy vậy, đến tháng 4 năm 2017, Sirisak bị Thai Honda sa thải vì kết quả đáng buồn ở mùa giải mới. Sau 11 vòng đầu tiên ở Thai League, Thai Honda chỉ thắng được 3 trận và để thua đến 8 trận.

Năm 2017, ông được LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm làm trợ lý cho tân HLV trưởng Milovan Rajevac, người được kỳ vọng sẽ đưa ĐT Thái Lan đến một tầm cao mới.

Sau khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay thế HLV Milovan Rajevac, Sirisak được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển nước này vượt qua khủng hoảng ngay lập tức.

Ngày 10/1 sắp tới ĐT Thái Lan sẽ có cuộc chạm trán với Bahrain. Đây là thử thách đầu tiên của HLV Sirisak, trận đấu mà tuyển Thái Lan buộc phải thắng nếu muốn nuôi hy vọng đi tiếp ở Asian Cup 2019.

 Video xem thêm đội tuyển Thái Lan thua đau trước Ấn Độ với tỉ số 1-4. (Nguồn: AFC Asian Cup)

Phương Nhi