6 cung thủ Hàn Quốc đạt HC Olympic hỗ trợ đội tuyển bắn cung Việt Nam

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - 6 cung thủ Hàn Quốc đạt HC bạc tại Olympic Atalanta 1996 sẽ chuyển giao kỹ thuật bắn cung mới nhất cho các cung thủ đội tuyển bắn cung Việt Nam.

Từ ngày 4 đến ngày 8/12, 6 cung thủ Hàn Quốc từng giành Huy chương Bạc tại Olympic Atlanta (Mỹ) 1996, đã có mặt tại thủ đô Hà Nội để đào tạo cho đội tuyển bắn cung quốc gia Việt Nam.

Các chuyên gia bắn cung Hàn Quốc sẽ chuyển giao kỹ thuật bắn cung mới nhất cho các cung thủ Việt Nam. Chương trình đào tạo này được xây dựng nhằm tạo sự tự tin và giúp các cung thủ Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho các đấu trường quốc tế.

Đợt huấn luyện này cùng với ba lần trước đó đã diễn ra tại Việt Nam và Hàn Quốc là một trong những hoạt động nằm trong nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trong đó, Doosan cam kết hỗ trợ tài chính, thiết bị, đào tạo kỹ thuật cũn như tổ chức giao lưu luân phiên giữa các cung thủ và huấn luyện viên hai quốc gia.

6 cung thủ Hàn Quốc đạt HC Olympic hỗ trợ đội tuyển bắn cung Việt Nam

Đội Bắn cung Doosan Hàn Quốc được thành lập vào ngày 1/7/1994 gồm 6 thành viên và là đội tuyển quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc.

Thành tích xuất sắc mà đội tuyển này đã đạt được là Huy chương bạc tại Thế vận hội Atlanta (1996), Vô địch thế giới, 2 Huy chương vàng tại giải bắn cung Hàn Quốc (1997) và Huy chương vàng Giải bắn cung quốc gia Hàn Quốc dành cho nam (2008), Giải nhất tập thể toàn quốc, giải ba thi đấu toàn quốc nam - nữ kết hợp (2009), .v.v.

Đây là đợt đào tạo luân phiên lần thứ 4 nằm trong chương trình nâng cao kéo dài 6 năm được ký kết giữa Doosan, Doosan Vina và Tổng cục Thể dục cùng Đội tuyển bắn cung Việt Nam vào năm 2013.

Tại buổi tập luyện bắn cung các tuyển thủ Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đều rất phấn khởi với cơ hội tập huấn này và tất cả đều mong muốn sẽ được học hỏi và thực tập thật nhiều để nâng cao kỹ năng của mình với các chuyên gia Hàn Quốc”.

Nguyễn Tuấn - Song Hải