Theo dự kiến, đầu tháng 7/2017, lô sản phẩm chế biến từ ức gà đầu tiên sẽ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với số lượng 300 tấn/tháng.
Tin nên đọc
Những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen
Vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm: Chỉ phạt tiền là chưa đủ
Thực phẩm bẩn bị “thả nổi” tại vùng cao
An toàn thực phẩm: Vi phạm nhiều, xử lý chẳng bao nhiêu
Sau khi xuất khẩu thành công sang Nhật Bản, thịt gà thương hiệu Việt Nam sẽ tiếp tục có mặt ở Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc...
|
Ảnh: minh họa. |
Theo Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai, kế hoạch xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản đang được địa phương triển khai bài bản và đúng lộ trình, để sản phẩm thịt gà chế biến vào thị trường khó tính nhất thế giới từ tháng 7/2017, các trình tự thủ tục hồ sơ xuất khẩu thịt gà chế biến đã được Công ty TNHH Koyu & Unitek (đơn vị xuất khẩu thịt gà) hoàn tất.
10 xã an toàn thực phẩm sẽ là nơi cung cấp nguyên liệu để công ty này chế biến xuất khẩu.