300 tấn thịt gà đầu tiên sẽ xuất sang Nhật

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

Theo dự kiến, đầu tháng 7/2017, lô sản phẩm chế biến từ ức gà đầu tiên sẽ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với số lượng 300 tấn/tháng.

Sau khi xuất khẩu thành công sang Nhật Bản, thịt gà thương hiệu Việt Nam sẽ tiếp tục có mặt ở Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc...

Ảnh: minh họa.
Ảnh: minh họa.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai, kế hoạch xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản đang được địa phương triển khai bài bản và đúng lộ trình, để sản phẩm thịt gà chế biến vào thị trường khó tính nhất thế giới từ tháng 7/2017, các trình tự thủ tục hồ sơ xuất khẩu thịt gà chế biến đã được Công ty TNHH Koyu & Unitek (đơn vị xuất khẩu thịt gà) hoàn tất.

10 xã an toàn thực phẩm sẽ là nơi cung cấp nguyên liệu để công ty này chế biến xuất khẩu. 

Ngọc Dũng  -  Theo vtv.vn