3 ni cô tử nạn khi tắm biển đầu năm

Đời sống

(PL+) - 5 ni cô trong đoàn du xuân xuống biển tắm bị sóng cuốn ra xa bờ, 3 người thiệt mạng, 2 người còn nằm viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, sáng 22/2, một nhóm ni cô, phật tử khoảng 80 người thuộc Thiền Viện Viên Chiếu (xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai) từ Đồng Nai xuống biển Mộ Cô (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) du xuân.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đuối nước lên bờ.
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đuối nước lên bờ.

5 ni cô trong đoàn du xuân xuống biển tắm. Khoảng 30 phút sau, cả 5 người bị sóng biển cuốn ra xa bờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng cùng người dân cứu vớt được 3 người đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn 2 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện Long Điền kết hợp với nhiều cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm 2 ni cô mất tích tại khu vực Mộ Cô và đến 11h30 cùng ngày, thi thể của một ni cô được phát hiện trôi cách vị trí bị nạn khoảng 300m.

Cũng trong ngày 22/2, 1 trong 3 ni cô cấp cứu tại bệnh viện đã tử vong.

Đến khoảng 7 h30 hôm nay, 23/2, thi thể của ni cô bị mất tích cũng đã được người dân địa phương phát hiện và đưa lên bờ từ biển Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Danh tính 3 sư cô bị đuối nước được xác định:  Nguyễn Thị Thu Hằng, pháp danh Thích Nữ Hằng Chiếu. Nguyễn Thị Thu Mai,pháp danh Thích Nữ Viên Tuyền. Nguyễn Thị Kim Thanh, pháp danh Thích Nữ Viên Chuyên.

Đức Nghĩa